Top 3 Plugin Tạo Rich Snippets Cho Bài Viết Miễn Phí Tốt Nhất | Thiết Kế Web 39

Việc web/blog hiển thị những đánh giá sao trên Google, hình ảnh sản phẩm hay những thông tin đặc biệt trên trang tìm kiếm được gọi chung là Rich Snippets, sẽ rất tốt cho SEO vì nó giúp tăng CTR (tăng tỉ lệ click chuột vào kết quả tìm kiếm).

Ngoài ra, nếu bạn đang sở hữu 1 website bán hàng thì việc có những đánh giá tốt hiển thị ngay trên kết quả tìm kiếm sẽ khiến khách hàng của bạn tò mò muốn xem sản phẩm hơn và họ sẽ cảm thấy tin tưởng hơn khi có nhiều người đánh giá tốt về sản phẩm đó.

top-3-plugin-tao-rich-snippets-google-mien-phi-tot-nhat

Để làm được dấu sao đánh giá bài viết, hiển thị hình ảnh sản phẩm hay những loại Rich Snippest như vậy thì bạn nên tìm hiểu về Rich Snippets và học cách để tạo nó bằng những dòng code.

Nhưng sẽ đơn giản hơn nếu bạn đang sử dụng WordPress, bạn chỉ cần cài đặt plugin hỗ trợ tạo Rich Snippets là xong. Trong bài viết này, mình muốn giới thiệu với các bạn top 3 plugin tạo Rich Snippets đơn giản cho bài viết miễn phí tốt nhất cho web WordPress.

Top 3 plugin tạo Rich Snippets miễn phí tốt nhất

1. Kk Star Ratings

kk-star-ratings

Đây là plugin mình đánh giá khá cao về tính đơn giản và hiệu quả. Hiện tại mình đang sử dụng plugin này để tạo đánh giá sao cho bài viết trên Thiết Kế Web 39. Ngoài ra, những web bán hàng mình làm cho khách cũng được cài đặt sẵn plugin này giúp cho khách truy cập có thể dễ dàng đánh giá sao cho các sản phẩm.

Plugin kk Star Ratings giúp bạn dễ dàng tạo loại Rich Snippets đơn giản là aggregateRating – đánh giá sao cho bài viết, trang, trang chủ, trang lưu trữ. Bạn chỉ cần tùy chỉnh trong cài đặt là nó tự động chèn vào trước, sau bài viết.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng shortcode PHP để chèn vào vị trí tùy chọn. Plugin kk Star Ratings có tùy chọn rất hay đó là chỉ cho phép 1 IP đánh giá 1 lần để tránh tình trạng spam vote. Các đánh giá ​​được xuất ra dưới dạng review microformat.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt và thiết lập plugin kk Star Ratings cho WordPress

2. All In One Schema.org Rich Snippets

plugin-all-in-one-schemaorg-rich-snippets

All In One Schema.org Rich Snippets là plugin tạo Rich Snippets đầy đủ nhất bao gồm rich formats cho các dạng nội dung như: Review, Events, Articles, People, Product, Recipe, Software Application và Videos. Nó hoạt động bằng cách chèn thêm một Rich Snippet meta box vào trình soạn thảo bài viết.

Plugin All In One Schema.org Rich Snippets giúp tăng CTR, cải thiện SEO, cải thiện thứ hàng. Hoạt động tốt với Google, Bing, Yahoo và Facebook.

3. WP-PostRatings

plugin-wp-postratings

Thêm tiện ích đánh giá bài viết, trang cho blog WordPress của bạn dễ dàng với WP-PostRatings với công nghệ AJAX. Với cách cài đặt đơn giản, dễ dàng WP-PostRatings sẽ giúp tạo Rich Snippets cho bài viết trên Google nhanh chóng.

Tham khảo: Hướng dẫn tạo FAQ Schema cho web hiển thị trên Google tìm kiếm

Hi vọng với 1 trong 3 plugin miễn phí trên sẽ giúp bạn tạo được tiện ích đánh giá bài viết để có thể tạo Rich Snippets trên trang tìm kiếm Google giúp cho web bạn tăng tỉ lệ click chuột và cải thiện thứ hạng từ khóa tốt hơn.

Nếu bạn biết plugin tạo Rich Snippets nào tốt hơn hãy giới thiệu với mọi người nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của mình, nếu thấy hay hãy like ngay, nếu có ích hãy chia sẻ cho bạn bè nhé.

Bài viết tham khảo của bác Nguyenhung.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *