Hướng dẫn thay đổi đường dẫn đăng nhập /wp admin trong website wordpress

Thay đổi đường dẫn đăng nhập wp-admin trong trang web wordpress nhanh nhất có thể và chi tiết nhất. Có khá nhiều ông nói với tôi là không biết làm sao để ẩn cái đường links đăng nhập site wordpress đi đừng để người khác rất có thể kiểm tra được là mình đang sài sorce nguồn wordpress thì ok bây giờ tôi sẽ chỉ dẫn cho mấy ông nhé!

Hướng dẫn thay đổi đường dẫn đăng nhập /wp admin trong website wordpress
Hướng dẫn thay đổi đường dẫn đăng nhập /wp admin trong website wordpress

Tại sao nên thay đổi đường dẫn wp-admin

Nguyên Nhân chính mà ta nên đổi thay đường dẫn wp-admin website wordpress là vì để đẩy mạnh bảo mật phòng ngừa tin tặc phát hiện site đang dùng mã nguồn mở wordpress để lợi dụng khe hở sai sót của nó mà tiến công vô site xóa nội dung trang web hay cài mã độc vô theme, plugin gây ra những hậu quả nghiêm trọng không dễ chịu cho bạn và khách.

Nguyên Nhân thứ hai là bạn không thích cho những người khác và khách hàng của mình biết site đang dùng souce code wordpress nên che nó lại đơn thuần vậy thôi.

Cách thay đổi đường dẫn wp-admin trong website wordpress

Để mà thay đổi đường dẫn đăng nhập wp-admin trong site wordpress thì chúng ta sẽ có được hai cách triển khai 1 là cài đặt plugin hai là cấu hình đường dẫn trang quản trị và đăng ký thành viên trong wordpress.

Sử dụng Plugin wps hide login

Plugin WPS hide login là một plugin có khả năng ẩn đi đường dẫn đăng nhập admin mặc định trong wordpress mà mình thích trình làng đến bạn.

Để cài đặt và cấu hình nó thì đầu tiên bạn hãy truy vấn vào mục thiết đặt plugin ở trang quản trị trong mục cài mới  và active plugin này nhé. Bạn nào chưa biết thiết đặt plugin trong wordpress thì có khả năng xem nội dung bài viết chỉ dẫn thiết lập plugin trong website wordpress.

Khi đã kích hoạt plugin này thì vào phần cài đặt trong trang admin chọn WPS Hide Login.

Vào trang cấu hình plugin này hãy tìm đến mục WPS Hide Login. Ở chổ login url bạn hãy đổi thay đường dẫn đăng nhập theo ý bạn nhé. Không đặt mấy tên như login, đăng nhập, admin website trang quản lý website và vâng vâng… Đặt tên như thế sẽ dễ bị tin tặc đoán ra và người tiêu dùng bình thường đoán.

Phần recdirection url nó là url trang hiển thị khi bạn hay người dùng truy vấn sai đường dẫn đăng nhập wordpress. Khi đã cấu hình xong hai thành phần này thì nhấp vào nút lưu đổi thay để khắc ghi thông tin thông số kỹ thuật.

Gờ đây khi chúng ta vào trình duyệt bất kỳ tìm kiếm đường dẫn trang đăng nhập mặc định wordpress ở dạng https://example.com/wp-admin thì nó sẽ không Open trang đăng nhập admin được mà hiện trang báo lỗi 404. lưu ý example.com thay bằng tên miền của bạn nhé. Để đăng nhập trang quản trị site wordpress thì bạn phải truy vấn đúng địa chỉ đăng nhập bạn đã thông số kỹ thuật trong plugin nha.

Như ví dụ web của mình truy vấn vào trang đăng nhập wp-admin không được và nó sẽ báo lỗi trang 404 như hình bên dưới.

Sử dụng plugin Protect your admin

Để có khả năng cấu hình thì bạn hãy vào cài mới trong mục plugin trang quản trị và bắt đầu cài đặt plugin protect your admin này lên nhé.

Rồi vào mục thiết lập trong trang admin chọn Protect WP-Admin. Rồi bắt đầu cấu hình đường dẫn thôi nào.

Chọn tab General tick chọn enable trong mục New Admin Slug đặt tên đường dẫn admin của bạn, tiếp đến tick vào Restrict registered non-admin users from wp-admin xong bấm nút save settings.

 Plugin bảo mật iThemes Security

Plugin đó cũng tiến hành được chức năng thay đổi đường dẫn trang quản trị tuy nhiên nó là plugin trả phí nếu bạn có túi tiền thù hãy mua và sử dụng để bảo mật trang web của bản thân tốt hơn nhé. Vì nó là plugin chuyên về bảo mật thông tin không chỉ về tác dụng đổi đường dẫn wp-admin.

Cuối cùng chúc các bạn thao tác thành công!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *