Hướng Dẫn Tạo Widget Cố Định Cho WordPress Bằng Plugin | Thiết Kế Web 39

Bạn đang tìm cách để cố định widget hay có thể gọi là cố định sidebar Wordprees giống như kiểu như mình cố định quảng cáo trên blog của mình phải không nhỉ? Nếu vậy thì may cho bạn là có 1 cách cố định sidebar rất nhanh chóng và hiệu quả.

Trước đây mình cũng phải dành thời gian tìm hiểu cách để cố định widget trong WordPress. Và sau 1 thời gian mình tìm hiểu cách để tạo widget cố định sao cho dễ dàng nhất thì mình tìm thấy 1 plugin khá hay giúp tạo widget cố định cho WordPress đó là plugin Q2W3 Fixed Widget. Mình thấy plugin này cực gọn nhẹ mà hiệu quả lại cao nên mình quyết định viết ngay một bài giới thiệu và hướng dẫn về cài đặt và thiết lập plugin này.

Hướng dẫn tạo Widget cố định với plugin Q2W3 Fixed Widget

Để cố định widget bạn phải cài đặt plugin Q2W3 Fixed Widget. Bạn có thể cài trực tiệp trong trang quản trị Admin hoặc tải về rồi upload lên host. Nếu bạn chưa biết cách cài plugin WordPress thì có thể xem lại bài viết mình đã hướng dẫn trên blog nhé.

Sau khi cài đặt plugin xong, bạn truy cập vào menu quản trị tại mục Giao diện -> Fixed Widget Options sẽ thấy bảng thiết lập như sau:

huong-dan-tao-widget-co-dinh-cho-wordpress-bang-plugin-1

Một số thông số tùy chỉnh bạn cần quan tâm như sau:

  • Margin Top – là khoảng cách cố định so với bên trên của widget

huong-dan-tao-widget-co-dinh-cho-wordpress-bang-plugin-2

  • Margin Bottom – là khoảng cách cố định so với bên dưới của widget cố định. Tức là khi bạn kéo xuống cuối trang với khoảng cách so với footer bao nhiều px thì widget sẽ không được ghim lại nữa.

huong-dan-tao-widget-co-dinh-cho-wordpress-bang-plugin-3

  • Stop ID: Bạn nhập vào ID của phần tử bên dưới thì khi kéo widget tới nó sẽ tự dừng lại.
  • Disable Width/Height: Thiết lập chiều rộng/chiều cao để vô hiệu hóa plugin này. Thiết lập để nó không hoạt động trên di động.
  • Auto Fix Widget ID – mặc định checked, có nghĩa nó sẽ tự động cố định widget theo ID bạn nhập vào ô dưới cùng Custom IDs. Muốn biết ID của widget thì bạn hãy viewsource website nhé.
  • Enable plugin for logged in users only – Chỉ hiển thị widget cố định cho người dùng đã đăng nhập, theo mình không nên check mục này.
  • Inherit widget width from the parent container – nên check khi theme của bạn đang dùng cho phép responsive sidebar

Sau khi thiết lập xong, ngay bây giờ bạn có thể tạo Widget cố định bằng cách vào phần Giao diện-> Widgets và ấn mở rộng widget bạn muốn cố định trên sidebar và tick vào ô Fixed Widget sau đó ấn Save và tận hưởng thành quả.

huong-dan-tao-widget-co-dinh-cho-wordpress-bang-plugin-4

Giờ đây thì bạn không cần phải biết code cũng có thể tạo được Widget cố định cho WordPress rồi đúng không. Hi vọng qua bài này bạn có thể làm được đủ các thể loại như tạo sidebar trượt cố định khi cuộn chuột hay là tạo banner quảng cáo cố định khi kéo chuột,…chỉ với 1 plugin duy nhất.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Hướng dẫn cách ẩn Widget (Sidebar) trên giao diện di động

Nếu bạn có vướng mắc gì hãy cùng thảo luận ở dưới nhé. Hoặc bạn nào có cách tạo widget cố định hoặc plugin nào hay hơn thì chia sẻ cho mình và mọi người được biết nhé! Nhớ theo dõi thêm chuyên mục plugin WordPress để biết thêm nhiều plugin hay hơn từ blog Thiết Kế Web 39 nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tham khảo của bác Nguyenhung.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *