Hướng Dẫn Đổi Tên Người Gửi Và Địa Chỉ Email Mặc Định Trong WordPress | Thiết Kế Web 39

Nếu hosting hoặc VPS của bạn có hỗ trợ gửi email thì mặc định trong WordPress tất cả các email (email liên hệ, email thông báo,…) được gửi đi từ website của bạn sẽ sử dụng email dạng wordpress@domain.com và lấy tên người gửi là “WordPress” ví dụ như 1 email ở hình dưới.

huong-dan-thay-doi-ten-nguoi-gui-va-dia-chi-email-mac-dinh-trong-wordpress-1

Điều này nó gây ảnh hưởng rất nhiều cho bạn bởi:

  • Email không đúng làm cho khách không thể trả lời mail bạn được
  • Tên người gửi và email không có thật sẽ làm giảm uy tín của bạn
  • Các email dễ bị đưa vào Spam
  • Trông rất kém chuyên nghiệp

Để khắc phục vấn đề này sẽ có rất nhiều cách và các mình khuyên bạn nên làm đó là cài plugin WP SMTP để thiết lập gửi mail với SMTP riêng. Nếu bạn vẫn muốn gửi mail thông qua host của bạn thì dưới đây mình sẽ hướng dẫn cách thay đổi tên người gửi và địa chỉ email mặc định trong WordPress để bạn có thể sửa lại cho nó chuyên nghiệp hơn.

Tham khảo thêm

Hướng dẫn thay đổi tên người gửi và địa chỉ email mặc định trong WordPress

Để sửa tên người gửi và địa chỉ email mặc định trong WordPress thì bạn chỉ cần làm rất đơn giản đó là copy đoạn code sau và chèn vào file functions.php trong theme bạn đang dùng sau đó sửa lại địa chỉ email admin@Thietkeweb39.com thành email của bạn và tên Thiết Kế Web 39 thành tên của bạn là xong.

Lưu ý: Nếu bạn dùng child-theme thì hãy chèn vào file functions.php trong child-theme để không phải làm lại nếu sau này bạn có update theme

add_filter('wp_mail_from', 'new_mail_from');
add_filter('wp_mail_from_name', 'new_mail_from_name');

function new_mail_from($old) {
 return 'admin@Thietkeweb39.com';
}
function new_mail_from_name($old) {
 return 'Thiết Kế Web 39';
}

Chỉ cần làm đơn giản vậy thôi là bạn đã có thể sửa tên người gửi và địa chỉ email mặc định khi gửi mail trong WordPress rồi đấy. Kết quả mình làm sau khi sửa là như này đây.

huong-dan-thay-doi-ten-nguoi-gui-va-dia-chi-email-mac-dinh-trong-wordpress-2

Vậy là xong rồi đó. Bây giờ mỗi email bạn gửi đi hoặc email thông báo sẽ sử dụng địa chỉ email có thật và người dùng hoàn toàn có thể mail lại cho bạn được.

Nếu thấy bài viết hay hãy share ngay nhé và nhớ theo dõi thêm thủ thuật WordPress trên NguyenHung.Net để cập nhật nhiều thủ thuật mới nhé. Chúc bạn thành công!

Bài viết tham khảo của bác Nguyenhung.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *