Code Tự Chèn Link Gốc Bài Viết Khi Copy Cho Website WordPress, Blogspot | Thiết Kế Web 39

Hiện nay rất nhiều website, blog tự viết những bài viết rất hay và rất ý nghĩa nhưng lại gặp phải chuyện phiền toái là toàn bị copy bài viết. Rất nhiều website phát triển 1 cách ồ ạt mà không quan tâm đến nội dung, không tự viết bài mà chỉ đi copy bài viết của người khác. Hơn thế nữa là khi copy còn không ghi nguồn bài viết – không tôn trọng người viết bài.

code-tu-chen-link-goc-bai-viet-khi-copy-cho-website-wordpress-blogspot

Chúng ta không thể chống lại những kẻ chuyên đi copy vì những bài viết hay mà chúng ta chia sẻ thì chúng sẽ tìm đủ mọi cách để copy cho bằng được. Vậy nên chỉ còn cách là để cho họ copy thôi. Nhưng nếu họ copy mà không ghi nguồn thì chúng ta phải tự chèn code tự chèn link gốc bài viết để khi họ copy thì nó sẽ tự chèn link nguồn vào cuối bài.  Phương pháp sẽ có ích nếu ai đó copy mà quên không xem lại hay lười đến mức chỉ copy rồi paste và đăng bài thì có thể đưa link nguồn bài viết vào. Hoặc không thì nó cũng sẽ nhắc nhở những người copy có ý thức ghi nguồn. Để làm được điều đó bạn chỉ cần chèn thêm 1 đoạn code là xong.

Tham khảo thêm

Hướng dẫn chèn code tự chèn link gốc bài viết khi copy cho website WordPress

Để tự động chèn link nguồn bài viết khi ai đó sao chép thì bạn nhúng đoạn code javascript sau vào trước thẻ của website:

Đối với WordPress, bạn mở file header.php trong thư mục /wp-content/themes/theme_cua_ban

Và chèn như sau:

code-tu-chen-link-goc-bai-viet-khi-copy-cho-website-wordpress-blogspot-1

Đây là code tự chèn link gốc bài viết khi copy cho website WordPress:Hướng dẫn chèn code tự chèn link gốc bài viết khi copy cho Blogspot

Bước 1: Đăng nhập vào quản trị Blogspot.

Bước 2: Vào phần Mẫu -> chọn Chỉnh sửa HTML.

Bước 3: Tìm thẻ chèn đoạn code ghi nguồn dưới đây vào trước nó:

Bây giờ khi 1 ai đó copy bài viết của bạn nó sẽ tự nghi nguồn như sau:

Code tự chèn link gốc bài viết khi copy cho website WordPress, Blogspot

Nguồn bài viết: https://Thietkeweb39.com/code-tu-chen-link-goc-bai-viet-khi-copy-cho-website-wordpress-blogspot.html

Lời kết

Với những gì mình vừa chia sẻ ở trên, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn để phần nào chống lại nạn copy. Với đoạn code này khi bài viết của bạn bị copy nó sẽ tự ghi nguồn bài viết nên nếu may mắn bạn sẽ nhận được lại 1 backlink rất tự nhiên và có ích cho SEO. Còn không thì nó sẽ nhắc nhở người copy nên tôn trọng người viết khi copy bài.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết tham khảo của bác Nguyenhung.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *