Cài Đặt Tracking Nguồn Người Dùng Gửi Thông Tin Qua Contact Form 7 | Thiết Kế Web 39

Để tạo form liên hệ, form đặt hàng cho web WordPress thì bài viết trước mình đã hướng dẫn bạn sử dụng plugin Contact Form 7 để tạo form. Nhưng với những người làm marketing, làm quảng cáo thì sau khi tạo form xong sẽ cần phải biết cách để tracking nguồn người dùng gửi form để từ đó phân tích được hành vi người dùng tốt hơn để có thể tối ưu được chiến dịch quảng cáo đang chạy.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách cài đặt để tracking nguồn người dùng gửi thông tin qua Contact Form 7 để bạn có thể biết được người dùng tới trang web của bạn từ nguồn nào (từ facebook, google hay cốc cốc,…) trang đầu tiên người dùng truy cập trên web bạn là trang nào và người dùng gửi form từ trang nào.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn dùng Google Analytics để target đối tượng quảng cáo Facebook

Hướng dẫn cài đặt tracking nguồn người dùng qua Contact Form 7

Các thông tin bạn có thể tracking được bao gồm nguồn giới thiệu, trang web đầu tiên người dùng truy cập, trang web người dùng điền form, địa chỉ IP của người dùng, thông tin trình duyệt. Để tracking nguồn người dùng chúng ta sẽ làm theo 2 bước dưới đây.

Bước 1: Chèn đoạn code dưới đây vào cuối file functions.php trong theme bạn đang dùng.

Tham khảo thêm: Các bước để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả cho người mới bắt đầu

Bước 2: Đăng nhập vào trang quản lý WordPress và mở form cần tracking. Chuyển sang tab Cấu hình Mail và thêm vào mục Nội dung đoạn shortcode [tracking-info] như sau:

cai-dat-tracking-nguon-nguoi-dung-gui-thong-tin-qua-contact-form-7

Kết quả khi người dùng gửi thông tin qua form thì bạn sẽ thấy được các thông tin gửi kèm về trong email như này.

cai-dat-tracking-nguon-nguoi-dung-gui-thong-tin-qua-contact-form-7-1

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cài Customer Chat Facebook (Livechat Facebook) do Facebook phát hành cho WordPress

Đó tất cả chỉ có vậy thôi. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích trong việc tracking nguồn người dùng gửi form qua Contact Form 7 để bạn có thể theo dõi hành vi của khách hàng, từ đó tối ưu được hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Tham khảo thêm: Cài đặt theo dõi chuyển đổi khi gửi form thành công bằng Contact Form 7

Nếu thấy bài viết có ích nhớ like và share ủng hộ mình nha. Ngoài ra, nhớ truy cập blog Thiết Kế Web 39 thường xuyên để theo dõi các bài viết mới. Chúc bạn thành công!

Bài viết tham khảo của bác Nguyenhung.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *