Cách khắc phục lỗi không vào được trang quản trị wordpress

Khắc phục lỗi không vào được trang admin trang web wordpress một cách dứt điểm. Để có xử lý được tình trang lỗi trang admin truy vấn không được thì đầu tiên ta cần phải tìm hiểu lý do dẫn đến yếu tố đó rồi sau đó mình sẽ tìm cách giải quyết và khắc phục nhé! Phải biết lý do thì mới tìm kiếm ra giải pháp.

Nguyen-nhan-khong-vao-duoc-trang-quan-tri-WordPress

Các nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi không vào được trang quản trị wordpress

Do quá trình di chuyển dữ liệu từ hosting này dang hosting khác hoặc bị xung đột các plugin trong source nguồn.

Nếu như bị lỗi xung đột plugin hay lỗi chuyển host thì khi truy vấn vào website nó sẽ trả về công dụng là lôi truy cập hoặc bạn loading hoài mà chả thấy mở website.

Không kết nối cơ sở dự liệu hay database không vào được trang quản trị wordpress

Bị lỗi này thì khi truy cập vào domain cảu website nó sẽ hiện lên thông tin connect database. Nguyên Nhân dẫn đến thực trạng không thể kết nối cơ sở dữ liệu rất có thể là host yếu, cấu hình file wp-config.php bị sai, database không có hoặc bị lỗi tại 1 file nào đó hết thời điểm gắn kết cơ sở tài liệu.

Host đã hết dung lượng , do theme hay plugin bị dính mã độc

Nếu nguyên nhân thật sự mà dẫn đến việc không vào được trang quản trị do bộ lưu trữ đã không còn dung tích hoặc theme hay plugin bị dính mã độc thì trên màn hình khi truy vấn vào trang admin nó sẽ trắng xóa và trang giao diện phía người dùng truy cập sẽ ảnh hưởng thay đổi nội dung bằng những nội dung và backlink ô nhiễm và độc hại cho site.

Sai mật khẩu đăng nhập bị hacker tấn công

Đôi lúc bạn vào trang quản trị website wordpress nhưng chả hiểu nguyên nhân tôi đã nhập đúng tên đăng nhập và mật khẩu vào rồi mà sao mãi không thể đăng nhập được luôn bị báo sai tên đăng nhập hoặc mật khẩu truy vấn thì rất có khả năng bạn đã bị Hacker tấn công thay đổi thông báo truy câp trang quản trị rồi.

Lỗi code trong theme

Khi bạn thêm hay thay đổi cấu tạo code cũng chính là Tại Sao không truy vấn vào trang admin được.

Khi thêm sai một đoạn mã bất kỳ gì đấy từ bên phía ngoài vào trong theme wordpress cũng dễ dẫn đến site bị lỗi không truy cập được vào cả trang admin lẫn trang khách.

Bị mất quyền quản trị web

Lỗi này nguyên nhân chủ đạo là do site bi dính mã độc do tin tặc cài vào. lợi dụng khe hỡ trong site của bạn họ truy cập admin đổi thay quyền truy cập trang web.

Cách khắc phục lỗi không vào được trang quản trị wordpress

Khắc phục lỗi do chuyển host

  • Bước 1: Bạn đăng nhập vào cpanel
  • Bước 2: Vào mục file manneger
  • Bước 3: Vào thư mục chứa dữ liệu website của bạn
  • Bước 4: Chọn file wp-config. php chuột phải vào edit và thêm đoạn code sau vào cuối file code
define(‘WP_HOME’,‘http://example.com’);
define(‘WP_SITEURL’,‘http://example.com’);

Bước 5: trở lại trang website truy cập vào trang admin và trang người dùng nếu được thì trở lại file wp-config.php xóa hai dòng code vừa thêm ở trên vào.

Phương pháp khắc phục lỗi do kết nối database

  • Bước 1: Truy cập vào cpanel
  • Bước 2: Vào mục Mysql database kiểm tra xem bạn đã tao database và user cho site chưa. Nếu chưa thì tạo còn đã tạo rồi thì bắt đầu cấp quyền quản trị cho user database truy cập vào database.
  • Bước 3: Truy cập lại cpanel vào file manneger chọn mục chứa website bạn
  • Bước 4: Vào chon file wp-config.php sủa lại thông tin database. Ở mục database name và user name thay bằng tên cơ sở dữ liệu và tên người dùng cùng với password vào sau đó bấm save.
  • Bước 5: Truy cập vào trang web

Vậy là ta đã sửa lỗi thành công database rồi.

Khắc phục lỗi bộ nhớ lưu trữ đã hết

Cách duy nhất cho trường hợp này là năng cấp hosting của bạn. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hosting và đăng ký một gói hosting cao hơn, có thể nhờ bộ phận kỹ thuật bên đó chuyển đổi giúp.

Sửa lỗi do lỗi mật khẩu sai khi bị hacker tấn công

Bước 1: Truy cập cpanel

Bước 2: Chọn mục phpmyadmin.

Bước 3: Chọn file database của web vào mục wp-user để bắt đầu thay đổi tên đăng nhập và mật khẩu website.

Bước 4: Sau khi thay đổi mật khẩu và tên đăng nhập thành công bạn có thể vào trang admin wordpress để đăng nhập với thông tin mới chỉnh sửa.

Khắc phục lỗi mất quyền quản trị website

Để có thể xử lý được lỗi này bạn nên vào Cpanel rồi chọn phpmyadmin chọn cơ sở dữ liệu của bạn rồi chọn file thêm người quản trị trang web vào

Sửa lỗi do thêm code từ bên ngoài vào theme 

Lỗi này thì bạn nên vào file code mà bạn đã thêm cái đoạn code phía bên ngoài vào dẫn đến tình trạng web bị lỗi và gỡ đoạn code đó ra. nếu như khách hàng đã quên đoạn code đó đã thêm ở file nào của theme và ở phương vị nào trong file code thì hãy nhờ bên nhà đáp ứng giao diện cho bạn nhờ họ gỡ đoạn code đó ra. Hoặc backup lại website vào thời khắc chưa thêm đoạn code đó vào.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm các kiến thức về wordpress tại đây: Kiến thức WordPress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *