Vài Điều Cơ Bản Nên Biết Về Ahrefs Dành Cho Các SEOer | Thiết Kế Web 39

Nghiên cứu backlinks với Ahrefs

Có thể nói Ahrefs là một trong những công cụ cực kỳ hiệu quả và không thể thiếu của các SEOer. Bởi ngoài việc tối ưu onpage ra thì Ahrefs hầu như nắm hết mọi nguồn thông tin để bạn có thể tối ưu off page của một website dễ dàng hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu những điều nên biết về Ahrefs nhé.

Nội dung

 • 1
  1
  Các thông số chung từ Ahrefs
 • 2
  2
  Nghiên cứu backlinks bằng Ahrefs
 • 3
  3
  Tìm kiếm nội dung mới qua Content Explore
 • 4
  4
  Nghiên cứu từ khóa với Ahrefs
 • 5
  5
  Kết luận:


1
Các thông số chung từ Ahrefs

Sau đây là một số thông số cơ bản mà bạn cần nắm rõ khi sử dụng Ahrefs:

 • Ahrefs rank chính là thứ hạng của website được đánh giá thông qua chất lượng website và các backlink trỏ đến website đó. Theo hình trên thì vị trí website của Seo Cộng Hưởng đang là 2,380,792 trong bảng xếp hạng của Ahrefs.
 • UR viết tắt của URL Rating được sử dụng để đo lường sức mạnh và độ tin tưởng của một URL thông qua chất lượng và số lượng backlinks mà URL đó có được. Thang điểm của UR được đánh giá từ 1 đến 100 và Seo Cộng Hưởng đang có mức điểm là 33.
 • DR viết tắt của Domain Rating, nó đại diện cho sức mạnh và độ tự tin của một website và cũng được đánh giá bằng chất lượng và tất cả backlinks trỏ đến một website. Mức hiện tại của Seo Cộng Hưởng là 35 điểm.
 • Backlinks 74.5 K nói lên website có 74.5k backlinks trỏ về. Bạn có thể click lên con số đó để xem cụ thể từng backlinks trỏ về website của bạn.
 • Refferring domain chính là số lượng domain khác nhau trỏ về website của bạn. Click vào con số để có thể xem danh domain đang trỏ về website.
 • Search organic sẽ thống kê dữ liệu về các từ khóa được search cũng như những số liệu tương ứng liên quan đến các lượng search đấy của một website.


2
Nghiên cứu backlinks bằng Ahrefs

<strong>Nghiên cứu backlinks bằng Ahrefs</strong>“><br />
</figure>
<div class=

Backlinks trong Ahrefs là một trong những phần được nhiều người quan tâm nhất. Bởi chỉ bằng cách copy và dán link của một website vào đây là bạn có thể xem được tất cả những backlink trỏ về website.

Mọi người vẫn hay dùng Ahrefs để phân tích đối thủ, xem những mặt nào của đối thủ mạnh hơn rồi sau đó áp dụng vào dự án của mình đang thực hiện. Đặc biệt backlinks trong ahrefs là một nguồn tài nguyên cực kỳ lớn mà mọi người có thể sử dụng được trong quá trình seo của mình.

Đồng thời Ahrefs còn thông báo nếu tình trạng backlink của website. Nếu backlink đó không còn nữa thì nó sẽ hiện một dòng chữ màu đỏ phía bên phải của backlinks là lost. Bạn cũng có thể xem được những backlink mới đổ về website hoặc những broken backlink thông qua công cụ này.


3
Tìm kiếm nội dung mới qua Content Explore

<strong>Tìm kiếm nội dung mới qua Content Explore</strong>“><br />
</figure>
<div class=

Content Explore được sử dụng khá nhiều trong quá trình xây dựng nội dung của website. Công cụ này có nội dung rất đa dạng và phong phú. Nên nhiều người vẫn thường hay dùng công cụ này để tham khảo xem mọi người đã xây dựng nội dung website cũng lĩnh vực như thế nào và có thể bắt chước làm theo.

Nhưng chỉ là bắt chước thôi nhé, bạn đừng lầm tưởng là copy nguyên văn nội dung của người khác và dán vào website của mình.


4
Nghiên cứu từ khóa với Ahrefs

<strong>Nghiên cứu từ khóa với Ahrefs</strong>“><br />
</figure>
<div class=

Công cụ này sẽ cung cấp các thông tin chi tiết cho bạn về từ khóa như: độ khó của từ khóa, lượng search, tỷ lệ click, traffic tiềm năng.

Ngoài ra khi kéo xuống phần dưới bạn sẽ thấy được một số website khác đang có vị trí cao trong bảng xếp hạng của Google. Bạn có thể sử dụng nguồn tài nguyên này để phân tích đối thủ cạnh tranh. Từ đó bạn sẽ có được những số liệu cần thiết cũng như những nguồn tài nguyên backlinks từ các trang web này.

Ngoài những thứ mà chúng tôi phân tích ở phía trên ra thì trong Ahrefs còn nhiều thứ thú vị mà bạn cần tự khám phá và trải nghiệm. Không có gì quá khó khăn nếu bạn biết được một số thuật ngữ tiếng anh trong đó. Tự khám phá và áp dụng nguồn tài nguyên giá trị này để website của bạn lên top cách nhanh chóng nhé.


5
Kết luận:

Ahrefs là công cụ thật sự hữu ích dành cho các Seoer. Thật là khó khăn và thiếu sót nếu như bạn đang làm seo mà không biết đến công cụ này. Đầu tư ngay công cụ này nhé, chúng tôi tin với khả năng nghiên cứu và sự hỗ trợ từ công cụ này quá trình tối ưu website của bạn sẽ được đẩy top một cách nhanh chóng. Sau khi đọc xong những điều nên biết về Ahrefs chắc bạn cũng nắm được phần nào kiến thức về nó rồi đúng không? Có ý kiến gì bạn có thể để lại bình luận phía bên dưới nhé.

Bài trướcBài sau
18 Phản hồi
 1. Phạm Dung

  Reply

  Thấy công cụ này hay mà mắc quá không dám mua

 2. Phan Tài

  Reply

  Có cách nào mua được giá rẻ hơn không ad. Chứ mình thấy giá v khó mua quá.

 3. Mai Hồng

  Reply

  Cám ơn về bài viết

 4. Minh luân

  Reply

  Cái này có cho sài thử k admin?

 5. Tống Tiễn

  Reply

  Muốn sài cái này quá. Thật là một tài nguyên hữu ích

 6. Kim Liên

  Reply

  Nhờ bài này mới hiểu. Giờ thì có thể tự mò thêm rồi

 7. Phuong Nguyen

  Reply

  Cái này mình biết lâu r. Mà không có tài khoản nên chưa làm được. Ai mua chung cho đở tốn kém không?

 8. Linh Phát

  Reply

  Thấy seo còn nhiều công cụ khác. Mong có bài hướng dẫn về các công cụ khác nữa

 9. Tấn Tài

  Reply

  Cám ơn Seo Cộng Hưởng đã ra bài thường xuyên

 10. Mạnh Quần

  Reply

  Tạm ổn. Nhưng công cụ này cũng còn thiếu một số nội dung của Ahrefs

 11. Trần Nguyên

  Reply

  Rất hóng các bài viết từ site này

 12. Kim Tuyền

  Reply

  Đã đọc. Cám ơn admin

 13. Lê Phúc

  Reply

  Nhờ bài này mới biết lấy backlink từ đối thủ

 14. Lê văn thái

  Reply

  Ahrefs quả thật là công cụ rất hay

 15. Mai Trinh

  Reply

  ước j cho sài thử 1 tuần nhỉ

 16. Phạm Linh

  Reply

  Công cụ này nhiều chỉ số quá. Nhìn hồi loạn lun

 17. Kiên Trung

  Reply

  Cái này mà tìm hiểu đối thủ thì còn gì bằng. Quá tiện lợi

 18. Hồng Hảo

  Reply

  Seo mà không biết đến công cụ này là chưa biết seo

Bình Luận Không thể bình luậnNguồn: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *