Những Điều Cần Làm Khi Google Cập Nhật Thuật Toán | Thiết Kế Web 39

những điều cần làm khi google cập nhật

Khang và các bạn chắc chắn cũng đang rất quan tâm tới những bản cập nhật mới cho thuật toán xếp hạng tìm kiếm của Google? Và cũng biết rằng nó ảnh hưởng trực tiếp tới thứ hạng từ khóa. Đừng hoảng sợ! trở lại với bài viết hôm nay Khang sẽ chia sẻ những lời khuyên của mình để giúp bạn đối phó với những cập nhật này một cách bình tĩnh  và hiệu quả nhất

Trong thế giới SEO – Công việc mà chúng ta phải làm hàng ngày đó chính là sự thay đổi. Trên thực tế, Google đã công bố rằng họ đã thay đổi thuật toán tìm kiếm của mình khoảng 500 đến 600 lần mỗi năm. Mặc dù hầu hết các bản cập nhật này đều nhỏ và thường không được người dùng và SEO để ý, nhưng thỉnh thoảng, Google lại phát hành các bản cập nhật lớn.

Còn nhớ vào cuối năm 2018 nỗi kinh hoàng mang tên Medic đã gây ra rất nhiều sự khuấy động trong cộng đồng SEO. Nó khiến cho hàng ngàn website bị rớt hàng, khiến cho nhiều SEOer phải hoang mang. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, bởi Khang sẽ cùng bạn có được những suy nghĩ tích cực để đối phó với những khủng hoảng này.

Và việc bạn nên làm là:

Nội dung

 • 1
  1
  Đừng hoảng sợ
 • 2
  2
  Chờ phản ứng
 • 3
  3
  Đọc các nguồn đáng tin cậy và điều chỉnh khi cần thiết
 • 4
  4
  Mấu chốt cuối cùng


1
Đừng hoảng sợ

<b>Đừng hoảng sợ</b>“><br />
</figure>
<div class=

Những cập nhật thuật toán lớn có thể gây lo lắng, căng thẳng cho bạn. Nhưng sự thật là chúng ta không bao giờ có được một danh sách chi tiết các thay đổi từ Google. Vì vậy, việc hoảng sợ chỉ là một việc làm thực sự lãng phí thời gian và năng lượng. Ví dụ, hãy lấy bản cập nhật Penguin

Với việc phát hành Penguin 4.0, Google đã chia sẻ thông tin về bản cập nhật thông qua trung tâm quản trị trang web của Google . Mặc dù một số thay đổi đã được thực hiện, nhưng chúng đã cung cấp cho chúng ta một vài chi tiết rõ ràng cung cấp một số thông tin chi tiết như:

 • Penguin bây giờ quan trọng tới thời gian thực.
 • Penguin mang tới nhiều chi tiết chính xác hơn để ảnh hưởng tới trang web

Rõ ràng, trước khi biết thông tin này, nhiều người đã suy đoán bản cập nhật này sẽ mang lại điều gì. Một số đã đúng, nhưng một vài người lại sai. Nhưng có một điều chắc chắn. Nếu bạn lo sợ  về bản cập nhật và bắt đầu cố gắng đoán đoán những gì sắp xảy ra, bạn sẽ làm một vài điều thậm chí nó lại ảnh hưởng tiêu cực đến website của bạn. Do đó, khi bạn học được một bản cập nhật lớn đang xuất hiện, đừng hoảng sợ.


2
Chờ phản ứng

<b>Chờ phản ứng</b>“><br />
</figure>
<div class=

Sau khi đã học cách kiềm chế, điều tiếp theo cần làm là chờ phản ứng. Việc thay đổi trang web hoặc quy trình của bạn ngay lúc đó có vẻ đang rất cần thiết, nhưng nếu không đúng điều đó có thể bị lãng phí thời gian. Thay vào đó, điều thông minh cần làm là chờ xem trang web của bạn có bị ảnh hưởng hay không. Nếu bạn đang làm SEO đúng cách, trang web của bạn có thể không bị ảnh hưởng tiêu cực thậm chí bạn có thể thấy một sự gia tăng

Google đang thực hiện nhiệm vụ đưa ra những thông tin tốt nhất cho người dùng của họ. Đó là lý do tại sao họ liên tục thay đổi thuật toán của mình để thúc đẩy các nhà quản trị web tạo ra các nội dung, trải nghiệm tốt hơn. Những cập nhật này không chỉ đơn thuần là làm khó cho các SEOer. Trên thực tế, Google tin rằng SEO rất quan trọng. Những gì họ muốn chỉ là loại bỏ hoàn toàn những webspam sử dụng chiến thuật SEO mũ đen .

Trước khi phản ứng thái quá với một cập nhật thuật toán, Khang khuyên bạn nên chờ vài ngày hoặc thậm chí vài tuần để xem tác động của nó trên trang web của bạn. Hãy ghi lại vị trí ban đầu của bạn và so sánh các số liệu sau một vài tuần. Nếu trang web của bạn dường như bị ảnh hưởng, đó là lúc cần thay đổi.


3
Đọc các nguồn đáng tin cậy và điều chỉnh khi cần thiết

<b>Đọc các nguồn đáng tin cậy và điều chỉnh khi cần thiết</b>“><br />
</figure>
<div class=

Sau khi bạn đã chờ đợi để xem tác động và nhận ra rằng bạn cần phải thực hiện một số điều chỉnh. Bắt đầu từ đâu thường là quyết định khó khăn nhất.

Hãy kiểm tra và đọc Blog Google Webmaster đó là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Đọc qua bất kỳ thông tin nào họ đã đăng, và xem mục tiêu trong những bản cập nhật này đang nhắm tới đâu?  Nếu trang web của bạn bị ảnh hưởng, bạn cần phải tìm ra được hướng khắc phục.

Lúc này các trang web tin cậy sẽ cho bạn biết bản cập nhật này đang nhắm vào điều gì có thể là nhắm mục tiêu vào SEO địa phương, loại bỏ thư rác. Mặc dù Google chưa bao giờ viết về bản cập nhật này trên Blog quản trị trang web của họ, nhưng có đủ sự ảnh hưởng tác động tới kết quả Local của bạn

Khi các loại thay đổi này được thực hiện đối với thuật toán mà không cần nhập trực tiếp từ nhóm tại Google, điều đó có thể rất đáng lo ngại. Vì vậy mà chúng ta cần dựa vào các chuyên gia khác. Ở đó bạn sẽ tìm thấy những điều bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật và những gì bạn nên làm

Chìa khóa ở đây là: khi Google không cung cấp cho bạn rõ ràng chi tiết bản cập nhật ảnh hưởng tới website. Đừng có gắng khắc phục theo cảm tính, bởi nó có thể mang lại cho bạn kết quả ngắn hạn nhưng cuối cùng lại phá vỡ khả năng tồn tại lâu dài của trang web của bạn.

Khi thực hiện điều chỉnh trang web của bạn sau khi cập nhật, hãy đảm bảo bạn thực hiện một thay đổi tại một thời điểm. Bằng cách đó, bạn có thể thấy tác động của việc điều chỉnh và có ý tưởng tốt hơn về những gì đang thực sự xảy ra.


4
Mấu chốt cuối cùng

Cập nhật thuật toán lớn có thể đáng sợ. Nhưng nếu bạn đang làm SEO đúng – như tạo nội dung tốt, tập trung vào người dùng và kiếm liên kết từ các trang web đáng tin cậy  – bạn sẽ ổn thôi. Nếu bạn có được những chiến thuật xây dựng liên kết và nội dung tốt, Google sẽ theo bạn.

Khi bạn được thông báo về một bản cập nhật lớn, hãy bình tĩnh, chờ xem các tác động và thực hiện các điều chỉnh có tính toán nếu cần. Ngay cả Khang cũng có thể không biết tất cả các yếu tố Google sử dụng để xếp hạng, nhưng chúng tôi biết nhiệm vụ của họ, đó là cung cấp câu trả lời chính xác nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất. Tập trung vào người dùng của bạn và nhu cầu của họ và theo thời gian bạn sẽ gặt hái được những lợi ích và thành công vượt trội

>>>>Tham khảo thêm: dịch vụ seo là gì?

Bài trướcBài sau
20 Phản hồi
 1. Nguyễn Thảo

  Reply

  Note lại cho những lúc cần thiết, cảm ơn vì những chia sẻ tuyệt vời

 2. UY Long

  Reply

  Mình tìm thông tin này lâu lắm rồi, tks nhiều nhiều

 3. Khắc Phương

  Reply

  Google update liên tục, ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng ko nắm được cách khắc phục thì toi

 4. Tú Anh

  Reply

  Hay! Cho mình được chia sẻ nội dung bài viết nhé

 5. Phan Oanh

  Reply

  làm SEO đúng – như tạo nội dung tốt, tập trung vào người dùng và kiếm liên kết từ các trang web đáng tin cậy – bạn sẽ ổn thôi. Nếu bạn có được những chiến thuật xây dựng liên kết và nội dung tốt, Google sẽ theo bạn. câu này nói lên tất cả

 6. Phương Linh

  Reply

  H google ngày càng thôg minh cứ spam là lên thớt hết

 7. Thu Phương

  Reply

  Làm seo ngày càng khó google ngày càng đánh giá thấp website spam ko làm tốt thì chết

 8. Hồng Ánh

  Reply

  Chia sẻ hữu ích và tuyệt vời nhất là với nhữg người mới vào nghề như mình

 9. Nguyễn Hiếu

  Reply

  Càng đọc càng thấm, cảm ơn những chia sẻ của seo cộng hưởng

 10. Hồng Hạnh

  Reply

  Anh Cho e hỏi bị ảnh hưởng nó có thông báo nào về không ạ

 11. Hải Yến

  Reply

  Dính thuật toán gỡ lại lâu và mất thời gian cứ chậm mà chắc là tốt nhất

 12. Đắc Nguyễn

  Reply

  Trước khi google cập nhật thuật toán họ có thôg báo gì ko ạ

 13. Nam trần

  Reply

  Mấy ông mũ đen sao vẫn sống khỏe nhỉ đúng là cao thủ

 14. Hồng Thảo

  Reply

  Đợt cập nhật vừa rồi mình lại tăng hạng từ khóa, hehe, chắc đúng quy trình rồi

 15. Tiệp Phạm

  Reply

  Nên đọc trước các nguồn tin cậy để chuẩn bị vẫn là tốt hơn

 16. Hải Hoàng

  Reply

  Cảm ơn vì đã chia sẻ

 17. Văn hậu

  Reply

  Thường năm nào cũng có đôi lần cập nhật cứ spam kiểu gì cũng dính chưởng

 18. Thảo Phan

  Reply

  Xin phép được share e đang rấtcần thông tin này

 19. Hằng nguyễn

  Reply

  Mình tìm cái này mấy ngày rồi, ko hiểu sao site bay sạch từ khóa

 20. Đỗ Quyên

  Reply

  Cảm ơn những chia sẻ tuyệt vời từ các chuyên gia

Bình Luận Không thể bình luậnNguồn: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *