Keywords Density Là Gì? | Thiết Kế Web 39

what-key-word

Bạn có đang sử dụng từ khóa đúng cách? Có phải bạn đang muốn nhét được càng nhiều từ khóa càng tốt? Hay không biết bao nhiều từ khóa trong một bài là đủ? Đây là lúc nên tìm hiểu khái niệm Keywords Density.

Nội dung

 • 1
  1
  Khái niệm về Keywords Density
 • 2
  2
  Tác dụng của Keyword Density đối với SEO
 • 3
  3
  Mật độ từ khóa trên một trang web bao nhiêu là hợp lý?
 • 4
  4
  Cách kiểm tra mật độ từ khóa


1
Khái niệm về Keywords Density

<strong>Khái niệm về Keywords Density</strong>“><br />
</figure>
<div class=

Keywords Density là mật độ từ khóa, chính là thuật ngữ để chỉ số lần hay tỉ lệ từ khóa, cụm từ khóa  được lập lại trên một trang so với tổng số từ trên cùng một trang. Hiểu theo cách khác, Keywords density là tỷ lệ phần trăm số lần lặp lại của một từ hay một cụm từ khóa so với tổng thể các từ trên cùng một trang website.


2
Tác dụng của Keyword Density đối với SEO

Đối với các SEOer thì xác định được mật độ từ khóa là rất quan trọng, vì nếu mật độ từ khóa trên cùng một trang quá cao bạn sẽ bị Google phạt vì đã cố tình nhồi nhét từ khóa. Nhưng nếu như quá ít thì Google sẽ không thể tìm ra đâu là từ khóa, cũng như là điểm nhấn của website, tất nhiên điều đó cũng có nghĩa là Google sẽ không hiểu được vấn đề chính của website bạn.


3
Mật độ từ khóa trên một trang web bao nhiêu là hợp lý?

Google sẽ không trả lời chính xác cho bạn về vấn đề này, mà chỉ khuyến cáo với bạn rằng mật độ từ khóa thích hợp nên thấp hơn 5%. Nhưng đối với kinh nghiệm của các SEOer thì mật độ từ khóa từ 1%-3% là thích hợp nhất cho website của bạn.

Nếu mật độ từ khóa trong bài viết thấp hơn 1% Google sẽ không xác định được đó là từ khóa chính trên trang, như vậy đối với việc SEO sẽ rất khó lên top, còn nếu như mật độ từ khóa lớn hơn 5% Google sẽ đánh giá rằng bạn đang cố nhồi nhét từ khóa, cũng sẽ dẫn đến việc từ khóa sẽ khó mà lên top được, nghiêm trọng hơn là trang web của bạn có thể sẽ bị Google phạt vì đã cố tình nhồi nhét từ khóa.


4
Cách kiểm tra mật độ từ khóa

<strong>Cách kiểm tra mật độ từ khóa</strong>“><br />
</figure>
<div class=

Trước tiên bạn nên cài đặt công cụ hỗ trợ SEO đó là SEOquake trong suốt quá trình làm SEO của bạn.

Sau khi bạn cài đặt công cụ trên khi vào bất kỳ website nào bạn cũng có thể kiểm tra được mật độ từ khóa của trang đó. Phía bên phải của màn hình sẽ có biểu tượng SEOquake hãy click vào biểu tượng đó và chọn Density, bạn có thể xem được mật độ từ khóa của các cụm từ khác nhau.

kiểm tra mật độ từ khóa
SEO quake kiểm tra mật độ từ khóa
Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc hiểu được Keywords Density và xác định mật độ từ khóa sao cho hợp lý nhất, để SEO tốt hơn cho website của mình.

>> Khám phá 9 loại từ khóa đặc biệt quan trọng trong SEO

Bài trướcBài sau
1 Phản hồi
 1. Trần Minh

  Reply

  keyword LSI cũng quan trọng nữa, vì để không trùng lặp quá nhiều keyword khiến mật độ của nó làm Google để ý thì mình nên dùng LSI để được Google đánh giá cao hơn.

Bình Luận Không thể bình luậnNguồn: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *