Cách Tối Ưu Hóa Anchor Text Nhanh Chóng Chỉ Với 3 Mẹo Sau | Thiết Kế Web 39

Anchor text là gì

Ở bài viết trước Khang có chia sẻ cho bạn kiến thức tổng quan về anchor text là gì cũng như tầm quan trọng của chúng trong SEO. Có rất nhiều loại anchor text bạn cần phải nắm rõ. Bạn có thể xem lại bài viết tại đây!

Chuyên mục tiếp theo mà Khang sẽ chia sẻ với các bạn đó là cách tối ưu hóa anchor text. Bỏ túi ngay những mẹo dưới đây để sở hữu chiến lược anchor text đủ mạnh để tăng cường SEO và có khả năng vượt qua mọi thay đổi trong tương lai của các thuật toán Google.

Nội dung

 • 1
  1
  Tập trung vào chủ đề
 • 2
  2
  Luôn kết hợp với các biến thể
 • 3
  3
  Kiểm tra và theo dõi anchor text của bạn


1
Tập trung vào chủ đề

<strong>Tập trung vào chủ đề</strong>“><figcaption class=tập trung vào chủ đề

Một sự thật đáng tiếc là có rất nhiều quan niệm sai lầm về một anchor text tốt. Nhưng khi nói đến SEO trong thực hành liên kết của bạn, mức độ liên quan có vị trí cao trong danh sách những gì Google muốn thấy. Điều đó có nghĩa là anchor text của bạn phải chứa các từ và cụm từ liên quan chặt chẽ với chủ đề của liên kết nhúng của bạn.

Ví dụ, giả sử bạn đang điều hành một công ty cung cấp dịch vụ nội dung marketing cho các doanh nghiệp nhỏ. Nếu bạn muốn khách truy cập vào trang web của bạn điều hướng đến một bài viết về tầm quan trọng của nội dung trên blog của bạn, bạn sẽ cần thêm một liên kết. Trong liên kết đó, bạn cần chọn một từ hoặc cụm từ làm anchor text có liên quan đến nội dung trên blog của bạn. Nếu không, Google sẽ xem siêu liên kết đó là có tính thao túng và có khả năng ra án phạt cho trang web của bạn.

Hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu thay vì một bài đăng blog hữu ích, Khang đã liên kết đến một trang đang bán kính râm. Bạn sẽ bối rối và có lẽ sẽ không bao giờ muốn đi theo liên kết nào khác trên blog của Khang. Có lẽ bạn sẽ không quay trở lại và không đọc nội dung của Khang vì bạn xem điều này như là mánh khóe lừa đảo. Vì vậy, Google không phải là đối tượng duy nhất tìm kiếm sự liên quan ở đây.

Nếu bạn muốn tạo dựng niềm tin với khách truy cập trang web của bạn, họ cần biết rằng bạn sử dụng nguồn thông tin và thực hiện liên kết thuộc lĩnh vực mà họ quan tâm. Trong một nghiên cứu, có thể thấy rằng có ít nhất một anchor text có liên quan đến nội dung sẽ mang lại cơ hội xếp hạng cao hơn. Điều đó có nghĩa là Google vẫn coi trọng những anchor text có liên quan đến từ khóa vì theo đó, chúng mang lại ý tưởng hay về chủ đề của nội dung của bạn. Miễn là bạn cố gắng giữ ít nhất một trong số các anchor text của mình có liên quan, Google sẽ dễ dàng hơn trong việc phân loại nội dung của bạn và xếp hạng phù hợp.


2
Luôn kết hợp với các biến thể

<strong>Luôn kết hợp với các biến thể</strong>“><figcaption class=Kết hợp với các biến thể

Nếu bạn luôn muốn từ đối sánh chính xác, bộ lọc spam của Google sẽ bùng nổ và bạn sẽ bị ảnh hưởng. Nếu bạn chỉ liên kết đến tên các thương hiệu, bạn có thể nhận được kết quả tương tự. Khi nói đến việc tạo ra một chiến lược cho anchor text để hỗ trợ SEO, Khang đã phát hiện ra rằng sử dụng phương pháp độc đáo và linh động của riêng bạn là tốt nhất. Điều này đi ngược lại với những khuyến nghị điển hình mà bạn thấy, theo đó tập trung vào anchor text nào bạn nên sử dụng dựa trên các tỷ lệ nhất định.

Sau khi cập nhật, thương hiệu đầu tiên đã giảm “mục tiêu” của mình, hoặc các từ khóa đối sánh chính xác và đã phân bố lại chiến lược đặt anchor text của mình rộng rãi hơn.

Khang đưa ra khuyến nghị này dựa trên một nghiên cứu theo đó cho thấy các hiệu ứng về sau của Penguin 4.0 đối với nhiều nhãn hiệu khác nhau thuộc các lĩnh vực khác nhau.

Hiệu ứng về sau của Penguin 4.0 đối với nhiều nhãn hiệu khác nhau
Hiệu ứng về sau của Penguin 4.0 đối với nhiều nhãn hiệu khác nhau

Sau khi cập nhật, thương hiệu đầu tiên đã giảm “mục tiêu” của mình, hoặc các từ khóa đối sánh chính xác và đã phân bố lại chiến lược đặt anchor text của mình rộng rãi hơn.

Một khi các thay đổi được thực thi, thương hiệu đã đấu tranh để trở về vị trí của nó trên Google trước khi có sự tác động của Penguin.

Nhưng chỉ cần so sánh biểu đồ trên với biểu đồ này:

Tác động của Penguin
Tác động của Penguin

Sự khác biệt đáng chú ý nhất là chúng khác nhauVà trong mỗi trường hợp, cả hai đều được xếp hạng tốt. Vì vậy, điều đó có nghĩa gì đối với các tỷ lệ khuyến nghị và các chương trình tối ưu hóa anchor text tương tự khác? Bạn nên đặt câu hỏi với kết quả trên.

Mặc dù nó có thể có hiệu quả cho một thương hiệu, nhưng không có gì đảm bảo rằng nó sẽ có tác dụng với bạn. Thêm vào đó, nó cực kỳ tẻ nhạt khi thử và sao chép chính xác chiến lược của thương hiệu khác cho mình. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào việc tạo sự phân bổ tự nhiên hơn cho sơ đồ anchor text của bạn.

Tất cả các biến thể đều này dựa trên ngôn ngữ rất tự nhiên và thể hiển mục đích rõ ràng cho cả công cụ tìm kiếm và người dùng của bạn. Bằng cách tập trung vào thử nghiệm và sử dụng ngôn ngữ tự nhiên cho các anchor text của mình, bạn có thể thấy kết quả tốt hơn về sau.


3
Kiểm tra và theo dõi anchor text của bạn

<b>Kiểm tra và theo dõi anchor text của bạn</b>“><figcaption class=Theo dõi anchor text của bạn

Theo dõi cách bạn sử dụng anchor text trên trang web của mình sẽ mất một chút nỗ lực, nhưng đó là cách duy nhất để kiểm tra xem chúng ảnh hưởng đến SEO của bạn theo thời gian như thế nào.

Để bắt đầu theo dõi các biến thể của anchor text mà bạn sử dụng, Khang khuyên bạn nên sử dụng Công cụ Ancho Text Categorizer Tool của Linkio. Công cụ này sẽ yêu cầu bạn điền vào các chi tiết khác nhau về nội dung của bạn, bao gồm URL, tiêu đề trang, tên thương hiệu và từ khóa của bạn.

Bạn cũng nên điền chính xác anchor text mà bạn sử dụng trong nội dung. Trong trường hợp này, Khang đã điền vào một vài từ từ một bài đăng blog thuộc trang web của Khang. Ở đây còn trang bị một máy tính tính tỷ lệ phần trăm hữu ích nằm ở phần bên cạnh bên màn hình của bạn. Đây là nơi bạn có thể bắt đầu tạo đường cơ sở cho nhiệm vụ tạo anchor text của mình.

Như Khang đã đề cập ở trên, bạn có thể cố gắng thực hiện theo kế hoạch của thương hiệu khác hoặc tự phát triển kế hoạch cho riêng mình. Miễn là bạn thấy một loạt anchor text hỗ trợ SEO của mình, thì nghĩa là bạn đã tiếp cận đúng cách. Một ý tưởng hay khác là bắt đầu sử dụng SEMrush để theo dõi các anchor text liên kết đến trang web của bạn. Để tìm thông tin này, bạn sẽ cần điều hướng đến tab Backlinks của bảng điều khiển SEMrush. Từ đó, bạn sẽ nhấp vào tùy chọn có tên là Anchors.

Bây giờ bạn có thể xem những thuật ngữ nào đang được các thương hiệu khác sử dụng để họ liên kết đến trang web của bạn. Hãy nhớ rằng các anchor text được Google sử dụng rộng rãi làm một tín hiệu liên quan đến nội dung và uy tín tên miền, vì vậy những anchor text này rất quan trọng đối với SEO của bạn. Trong trường hợp của Khang, hầu hết các anchor text đến trang web là từ nào đó liên quan đến SEO.

Điều đó tốt, vì tên của Khang được viết đến trên thương hiệu xây dựng từ những giải pháp SEO độc quyền, và những kĩ thuật này đã giúp các doanh nghiệp phát triển thông qua marketing kỹ thuật số.

Những anchor text này mất nhiều năm để xây dựng, nhưng do nội dung Khang tạo ra và các mối quan hệ tôi đã xây dựng, chúng hỗ trợ SEO và trong nhiều trường hợp, những bài viết của Khang xếp hạng trên trang đầu tiên của Google.Với đủ thời gian và cách tiếp cận phù hợp với việc tạo backlink của riêng bạn, bạn có thể xây dựng dạng anchor text này cho thương hiệu của riêng bạn và xem kết quả tuyệt vời.Bài dài quá đúng không, xem video tóm tắt cách tối ưu Anchor Text nhé!

Kết luận

Anchor text không phải là yếu tố mới, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không quan trọng. Từ năm 2012, Google đã thắt chặt kiểm soát các anchor text và backlink, do đó, cần đảm bảo rằng bạn vận dụng cách tiếp cận tốt nhất cho SEO của riêng mình. Các thương hiệu đã chịu sự tấn công mạnh mẽ của Penguin trong quá khứ, và luôn có khả năng tấn công lần nữa.

Biết về các loại anchor text khác nhau sẽ giúp bạn tạo nguồn tài nguyên phong phú để sử dụng cho nội dung và trên trang web của bạn. Miễn là bạn giữ cho anchor text của mình phù hợp với ngữ cảnh, chúng sẽ gửi tín hiệu tích cực đến các trình thu thập dữ liệu của Google. Đây cũng là một ý tưởng tốt để thực hiện chiến lược linh động của riêng bạn dựa trên những phát hiện của bạn.

Và nói về các phát hiện, sử dụng các công cụ như Anchor Text Categorize và SEMrush sẽ đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ thay đổi quan trọng nào cho các anchor text cho các nỗ lực SEO. Nếu bạn làm theo các mẹo này, chiến lược anchor text của bạn sẽ đủ mạnh để tăng cường SEO và có khả năng vượt qua mọi thay đổi trong tương lai.

Khang chúc bạn sớm thành công với 3 mẹo này nhé!

Bài trướcBài sau
20 Phản hồi
 1. Thái Bảo

  Reply

  cảm ơn anh Khang đã đi sâu hơn chủ đề này nhé

 2. Nhật My

  Reply

  ô hay quá bữa hi vọng anh Khang ra tiếp

 3. Bảo Loan

  Reply

  cảm ơn anh Khang nhiều nhé

 4. Khoa Phạm

  Reply

  thông tin hữu ích lắm anh Khang ơi

 5. Đức Trần

  Reply

  cái này cũng phải tối ưu nữa hả ta

 6. Th Hoa

  Reply

  trời giờ mới biết anchor text cũng phải tối ưu đó nha

 7. Mai Loan

  Reply

  trời sao nhiều cái phải tối ưu dữ sao nhớ hết

 8. Nhật My

  Reply

  nhờ Khang mà mình mới biết cách tối ưu đó

 9. Mai Loan

  Reply

  cảm ơn Khang nhé nội dung hay lắm

 10. Chương

  Reply

  không liên quan nhưng mà muốn theo học anh quá

 11. Đức Trung

  Reply

  kiến thức hay mà các SEOer phải cập nhật ngay

 12. Thế Mai

  Reply

  vấn đề này thường bị bỏ sót

 13. Nhật Cường

  Reply

  anh em nên chú ý học thêm anchor text nhé

 14. Trường Thịnh

  Reply

  anh có thể đi sâu hơn nữa được không ạ

 15. Thi Thi

  Reply

  Cảm ơn anh vì bài viết hữu ích nhé

 16. Thao Vo

  Reply

  ngày nào cũng hóng bài viết của anh

 17. Danh Nhu

  Reply

  chắc phải đăng kí học anh 1 khóa quá

 18. Khanh Vo

  Reply

  ai có ý định học đăng kí học chung với mình nhé

 19. Ngoc Tu

  Reply

  tối ưu website, tối ưu url, tối ưu cái này còn cái nào nữa không Khang

 20. Duyen Tran

  Reply

  bài viết cực kì hữu ích

Bình Luận Không thể bình luậnNguồn: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *